Đà Nẵng tổ chức Phiên chợ thanh toán không tiền mặt và phát động Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday


Tối ngày 01/12, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng (thành phố Đà Nẵng), Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chủ trì phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Phiên chợ thanh toán không tiền mặt kết hợp phát động Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2023”; và thực hiện Quyết định số 1968/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2021 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Với hơn 50 gian hàng của gần 60 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng đến từ các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Nai, Kon Tum, Đắk Nông, Bình Định, Huế, Lâm Đồng, Trà Vinh…. cùng các đơn vị giải pháp thương mại điện tử tại Đà Nẵng, Hà Nội trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm dùng thử các sản phẩm, dịch vụ giải pháp về thương mại điện tử, chuyển đổi số trong đời sống và các hoạt động khuyến mãi (mã QR voucher, khuyến mãi trực tuyến…) tại phiên chợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hứu Hạnh, Phó giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, cho biết Phiên chợ nhằm tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen thanh toán dùng tiền mặt, đẩy mạnh sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử trong mua bán, tiêu dùng, góp phần hiện thực hoá mục tiêu mà Chính phủ xác định kích cầu tiêu dùng xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững.

Theo ông Hạnh, ngày nay, thương mại điện tử là một công cụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và cuộc sống của người tiêu dùng, dần đã trở thành một trong những kênh có khả năng thúc đẩy bán hàng mạnh mẽ, ngày càng thu hút người sử dụng so với các phương thức bán hàng truyền thống.

Ông Hạnh cho rằng với các trang thương mại điện tử, đặc biệt là ứng dụng mạng xã hội như zalo, facebook, Tiktok…  có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách thuận tiện, từ đó quảng bá, giới thiệu và bán hàng mà không phải tốn nhiều chi phí, nhân lực; và ở chiều ngược lại, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn, mua sắm, thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi mọi lúc, mọi nơi thông qua các công cụ, ứng dụng thanh toán điện tử.

Các hoạt động tại Phiên chợ lần này được kỳ vọng sẽ góp phần thực hiện ngày một tốt hơn thông điệp: “thanh toán không tiền mặt”, “đẩy mạnh mua sắm trực tuyến” của người dân Đà Nẵng và khách du lịch đến tham quan mua sắm tại thành phố.

Một gian hàng livestream trên nền tảng Tiktok để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Ảnh Ngô Anh Văn
Một gian hàng livestream trên nền tảng Tiktok để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Ảnh Ngô Anh Văn

Trong thời gian 3 ngày (từ 01 đến 03/12/2023) diễn ra Phiên chợ thanh toán không tiền mặt và Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday, Ban tổ chức cũng mời một số doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ, giải pháp thanh toán không tiền mặt tham gia để giới thiệu, quảng bá sản phẩm; tại các gian hàng, bên bán có chuẩn bị, sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử để phục vụ nhu cầu thanh toán không tiền mặt của người mua; ngoài ra trong chương trình còn có các hoạt động livestream trên nền tảng Tiktok để quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho các đơn vị tham gia và một số chương trình khuyến mại…

Facebook Comments Box