Posted By sanfiname Posted On Comment (813)

Ngân hàng và nhà mạng thống nhất phí SMS Banking 11.000 đồng/tháng


Như VnEconomy đã đưa, thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã thay đổi cách thu phí SMS khiến người dùng phải bỏ ra số tiền gấp 5-7 lần. Sau khi chính thức bị trừ tiền dịch vụ theo biểu giá mới, rất nhiều khách hàng cho biết đã soạn cú pháp hủy dịch vụ SMS chủ động. 

Theo ông Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, diễn biến trên đòi hỏi ngân hàng và nhà mạng phải tìm ra hướng thu phí phù hợp hơn.

Vì vậy, tại cuộc họp mới đây do Cục Viễn thông và Hiệp hội ngân hàng chủ trì, đã có nhiều ý kiến đề xuất cách thu phí mới, chẳng hạn như tính theo sản lượng, thay đổi phương án tính, công thức tính hay cấu trúc giá tin nhắn SMS.

Sau cùng, các doanh nghiệp viễn thông và các ngân hàng thương mại thống nhất phương án thu phí trọn gói. Cụ thể, mức phí là 11.000 đồng/tháng đã bao gồm thuế VAT, không giới hạn số tin nhắn.

Về cơ bản, mức giá này dựa trên mức thu khách hàng của đa số các ngân hàng thương mại trước đây, nhưng với việc áp dụng phương pháp tính cước mới, cũng cùng số tiền này, khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt sẽ không phải trả thêm chi phí tin nhắn do không giới hạn về lưu lượng.

“Mức giá mới sẽ thay thế cho phương pháp hiện nay là các ngân hàng thương mại đối soát với các doanh nghiệp viễn thông theo từng tin nhắn, dẫn đến phải ban hành nhiều gói cước, do sản lượng tin nhắn thấp hoặc cao hơn số thu của khách hàng”, ông Hải nói.

Theo tính toán sơ bộ của Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, mỗi doanh nghiệp viễn thông sẽ giảm doanh thu của chính dịch vụ này khoảng 20-30% doanh thu tuỳ theo từng nhà mạng.

Bên cạnh đó, đối với các ngân hàng thương mại, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, hiện cũng đã giảm giá các dịch vụ liên quan đến hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt… nên cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định.

Tuy nhiên, ông Hải cho rằng việc tính cước theo gói, không giới hạn lưu lượng đã được các doanh nghiệp viễn thông áp dụng đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông trong những năm qua, đều đã phát huy tác dụng tốt.

“Với phương thức tính cước này, dịch vụ được kích cầu và phát triển mạnh mẽ, lưu lượng tăng cao, nên nếu tính theo lưu lượng bình quân thì giá bán rất rẻ, khách hàng và người dân được thụ hưởng và từ đó lại có tác động kích cầu, khuyến khích người sử dụng dịch vụ”, ông Hải kỳ vọng.

 

Theo thống kê từ các ngân hàng thương mại, khoảng 70% lượng tin nhắn SMS Banking là thông báo biến động số dư, số còn lại là tin nhắn mã OTP.

Ước tính, một ngân hàng cỡ nhỏ hàng tháng phải trả phí cước cho 15-20 triệu SMS, trong khi ngân hàng tầm trung trở lên là 50-80 triệu SMS mỗi tháng. Tạm tính theo giá kể trên, một ngân hàng quy mô nhỏ sẽ phải trả cho doanh nghiệp viễn thông 7,5-9 tỷ đồng/tháng, trong khi số phải trả của ngân hàng tầm trung trở lên là 25-40 tỷ đồng.

Hiện tại, nhiều ngân hàng thương mại đang miễn phí giao dịch kênh ngân hàng số, bao gồm cả dịch vụ thông báo biến động số dư trên app banking (OTT).

Facebook Comments Box

Comments (813)

 • Prescription Drug Information, Interactions & Side. safe and effective drugs are available.
  https://nexium.top/# can i purchase nexium
  Learn about the side effects, dosages, and interactions. Everything what you want to know about pills.

 • Get here. Read here.
  [url=https://levaquin.science/#]can i get generic levaquin[/url]
  Drugs information sheet. Best and news about drug.

 • Cautions. Definitive journal of drugs and therapeutics.
  [url=https://lisinopril.science/#]lisinopril 120mg[/url]
  earch our drug database. Get here.

 • Comprehensive side effect and adverse reaction information. Read now. [url=https://avodart.science/#]can i buy cheap avodart without a prescription[/url]
  drug information and news for professionals and consumers. safe and effective drugs are available.

 • Get information now. Some are medicines that help people when doctors prescribe.
  https://azithromycins.com/ zithromax online no prescription
  Comprehensive side effect and adverse reaction information. Comprehensive side effect and adverse reaction information.

 • i have learn several just right stuff here. Definitely value bookmarking for revisiting I just would like to give you a huge thumbs up for the great info you have right here on this post.“밤의전쟁” m really impressed with your writing skills and Aspectmontage makes it easy as can be and affordable for you to upgrade your windows, doors, roofing, showers or baths.

 • I like your blog it’s very good and informative , I do believe this is a great website. I stumbledupon it 😉 I’m going to return once again since I bookmarked it. Money and freedom is the greatest way to change 카지노사이트 Appreciate the helpful information Would you propose starting with a free platform like WordPress

 • I really like what you have acquired here, certainly like what you are
  stating and the way in which you say it. “펀초이스”
  You make it enjoyable and you still take care of to keep it sensible.Thanks for sharing

 • Good post. I learn something new and challenging on sites I stumbleupon
  Hi, I do think this is an excellent blog. I stumbledupon it 😉 I am going to
  “강남오피”
  come back once again since I book marked it. Money and freedom is the
  best way to change, may you be rich and continue to help others.

 • Your article made me suddenly realize that I am writing a thesis on gate.io. After reading your article, I have a different way of thinking, thank you. However, I still have some doubts, can you help me? Thanks.

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *