Posted By sanfiname Posted On

Nhà đầu tư cá nhân xả ròng hơn 3.400 tỷ đồng trong tuần


Vn-Index đóng cửa tuần thứ 24 của năm 2023 với 3 phiên giảm, 2 phiên tăng, có thêm 7,69 điểm tương đương 0,69% đóng cửa tại 1.115,22 điểm. Giá trị giao dịch trung bình một phiên trên sàn HoSE đạt 17.092 tỷ đồng, giảm 6,5% so với tuần trước, nhưng tăng 22,3% so với trung bình 5 tuần và 52,5% so với trung bình 20 tuần trước.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng, giá trị mua ròng trong tuần đạt 1.718 tỷ đồng trên HOSE. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, nhóm này mua ròng 1.813 tỷ đồng.

Top cổ phiếu mua ròng khớp lệnh tuần này của nước ngoài gồm HPG, VND, SSI, HSG, MSN. Đáng chú ý nước ngoài liên tục mua ròng cổ phiếu VIC, VHM họ Vingroup trong tuần này. Ngược lại, họ bán ròng VNM, CTG, VRE, VPB, TPB, trong đó VNM và CTG được bán ròng liên tiếp nhiều tuần.

Nhà đầu tư cá nhân ngược chiều bán ròng 3.204 tỷ đồng trên HOSE. Tính riêng khớp lệnh cá nhân trong nước bán ròng 3.407tỷ đồng. Họ mua ròng khớp lệnh mạnh nhất VNM, CII, CTG, VRE, REE. Nhà đầu tư Cá nhân bán ròng khớp lệnh nhiều nhất là HPG, VND, SSI, MSN, VHM. Họ chủ yếu bán đối ứng cho nhà đầu tư nước ngoài.

Nhà đầu tư cá nhân xả ròng hơn 3.400 tỷ đồng trong tuần - Ảnh 1

Tổ chức trong nước mua ròng 778 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ mua ròng 912 tỷ. Top các mã mua ròng HPG, SSI, VND, VHM, ACB. Họ bán ròng khớp lệnh mạnh nhất CII, KDH, REE, GAS, VNM.

Tự doanh mua ròng 708 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ mua ròng 682 tỷ đồng. Top mua ròng khớp lệnh của tự doanh trong tuần gồm VPB, VSC, MSN, TCB, VNM. Top cổ phiếu được bán ròng gồm FUEVFVND, HDG, BCM, STB, BCG.

Nhóm cổ phiếu Bán lẻ có tuần giao dịch với tỉ trọng giá trị giao dịch tăng lên 2,51% toàn thị trường, chỉ số giá ngành tăng 0,39% trong tuần. Điều này cho thấy nhóm này bắt đầu có cầu chủ động mua vào. Tính từ đầu năm, nhóm này giảm 3,05% và trong vòng 1 năm vẫn giảm 42,18%, là nhóm giảm mạnh nhất toàn thị trường trong 1 năm.

Chỉ số dòng tiền tích lũy FMI_Abs của nhóm Bán lẻ tăng nhẹ trong tuần lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng và mang giá trị dương, chỉ số giá tăng cho thấy có dòng tiền đổ vào nhóm này. Chỉ số FMI-Rel của nhóm Bán lẻ đi ngang trong tuần cho thấy so với thị trường chung nhóm này giao dịch tương đương.

Nhà đầu tư cá nhân xả ròng hơn 3.400 tỷ đồng trong tuần - Ảnh 2

Nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng có tỉ trọng giá trị giao dịch giảm nhẹ xuống 16,16% toàn thị trường, chỉ số giá tăng 1,49 % cho thấy có dòng tiền vào nhóm này. Các mã giao dịch mạnh nhất STB, VPB, SHB, EIB, ACB, MBB, TCB, CTG, VIB, VCB có 8/10 mã tăng trong tuần trong đó tăng mạnh nhất là VCB tăng 4,48%.

Chỉ số dòng tiền tích lũy FMI_Abs của nhóm Ngân hàng tăng mạnh trong tuần, lên sát mức cao nhất trong vòng 6 tháng. Chỉ số FMI-Rel của nhóm Ngân hàng tăng nhẹ trong tuần cho thấy dòng tiền vào nhóm này nhỉnh hơn thị trường chung.

Tỉ trọng giá trị giao dịch bình quân của nhóm vốn hóa lớn VN30 trong tuần tăng lên 38,2%% toàn thị trường, chỉ số giá của nhóm này tăng 0,75%.

Tỉ trọng giá trị giao dịch của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa VNMID giảm xuống 44,26%, chỉ số VNMID giảm 0,07%.

Trong khi đó tỉ trọng nhóm vốn hóa nhỏ VNSML giảm xuống 12,6% trong tuần, chỉ số này giảm 0,33%.

Facebook Comments Box