Posted By sanfiname Posted On Comment (1)

Ông Đặng Tất Thắng chủ trì cuộc họp đầu tiên tại FLC trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị


Với sự tham dự của các thành viên Hội đồng Quản trị, thành viên Ban Tổng giám đốc tại FLC, Bamboo Airways, cuộc họp được tổ chức với mục tiêu ổn định và thúc đẩy tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà Ban Lãnh đạo đã đặt ra trước đó.

Tại cuộc họp, bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng giám đốc FLC giải thích chi tiết hơn về một số vấn đề pháp lý đang được dư luận quan tâm tại FLC.

Theo đó, ngày 28/3/2022, ông Trịnh Văn Quyết đã ký giấy Uỷ quyền cho bà Yến với nội dung ủy quyền quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại FLC, Bamboo Airways; quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này cũng như các quyền về tài sản khác của ông Quyết theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty.

Đến ngày 29/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam với ông Trịnh Văn Quyết. Theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty, ông Trịnh Văn Quyết thuộc trường hợp bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Theo đó, nội dung ủy quyền quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại FLC và Bamboo Airways không thể thực hiện. Đồng nghĩa với việc bà Yến chỉ có thể nhận ủy quyền liên quan đến quyền cổ đông và quyền tài sản của ông Quyết kể từ 29/3.

Ngày 31/3, các thành viên thuộc Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc của FLC và BAV đã triệu tập cuộc họp khẩn để thảo luận về vấn đề này. Được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo, đồng thời theo các quy định pháp luật hiện hành cũng như điều lệ công ty, ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại FLC và Bamboo Airways từ ngày 31/3, cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng Quản trị.

Dự kiến, việc bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên Hội đồng Quản trị sẽ được xem xét triển khai trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông sắp tới của hai doanh nghiệp.

Cũng trong cuộc họp sáng ngày 31/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đặng Tất Thắng, nhiều nội dung quan trọng đã được Ban Lãnh đạo FLC, Bamboo Airways bàn thảo chi tiết để nhanh chóng đưa hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái diễn ra ổn định theo đúng định hướng, mục tiêu đã được đặt ra.

Ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch FLC kiêm Chủ tịch Bamboo Airways.
Ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch FLC kiêm Chủ tịch Bamboo Airways.

Trước đó, Bamboo Airways đã báo cáo với Cục Hàng Không Việt Nam về việc triển khai ngay các biện pháp cần thiết để đảm bảo hoạt động khai thác bay ổn định, đồng thời thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đảm bảo quyền lợi cho cho khách hàng. Hãng đã quán triệt, củng cố mục tiêu trên toàn bộ máy hoạt động; nâng cấp công tác quản trị, điều hành; làm việc chặt chẽ với tất cả các đối tác (ngân hàng, nhà cho thuê tàu bay, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ…) để duy trì hoạt động, cam kết theo hợp đồng đã kí kết; xem xét kĩ lưỡng các dự án, chương trình để triển khai hiệu quả và bền vững.

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

Với mảng du lịch, lãnh đạo FLC cho biết toàn hệ thống đã chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp du khách khi mùa cao điểm 30/4 đang đến gần, cả về hạ tầng lưu trú cũng như vận chuyển hàng không. Nhiều sản phẩm, dịch vụ trong mảng du lịch do FLC cung cấp đang tiếp tục nhận được phản hồi tích cực từ du khách. Công suất phòng tại các quần thể FLC trên cả nước đang gia tăng từng ngày, theo đà phục hồi của ngành du lịch nói chung.

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho các dự án cũng tiếp tục được đẩy mạnh trên nhiều tỉnh thành, nhằm khởi công, khánh thành nhiều dự án theo đúng các kế hoạch đã được đặt ra từ đầu năm 2022. Bà Vũ Đặng Hải Yến được phân công là Phó Tổng giám đốc phụ trách toàn bộ mảng đầu tư này.

Facebook Comments Box

Comments (1)

  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *