Petrolimex: Đẩy mạnh kinh doanh sản phẩm năng lượng xanh


Đáng nói nhất đó là một trong những nội dung trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) giai đoạn từ nay đến năm 2030, tầm nhìn 2045, dần chuyển đổi thành một Tập đoàn năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

Và sự kiện ngày 14/10/2022, Petrolimex với Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (Vinfast) đã chính thức khai trương dịch vụ trạm sạc xe điện tại 10 cửa hàng xăng dầu đầu tiên của Petrolimex ở ba miền Bắc – Trung – Nam là một trong những hành động thiết thực thể hiện sự đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam tại COP 26.

Theo đó, dự kiến trong hai năm 2022 – 2023, trên 500 trạm sạc điện VinFast được lắp đặt và phục vụ khách hàng cùng các trụ bơm xăng dầu chất lượng cao và thân thiện môi trường trong khuôn viên cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Petrolimex cũng không ngừng tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác có nhiều kinh nghiệm, như đối tác chiến lược ENEOS hay các tập đoàn năng lượng khác trên thế giới để cùng nghiên cứu các cơ hội đầu tư, khai thác, phát triển các sản phẩm năng lượng mới, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Với tư duy kinh doanh luôn đồng hành với trách nhiệm xã hội, gắn phát triển xanh bền vững với bảo vệ môi trường, từ năm 2021, Petrolimex đã bắt đầu nghiên cứu về nhiên liệu Hydro, một loại nhiên liệu sạch, không phát thải. Trong năm 2022, Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu chương trình phát triển nhiên liệu hydro của Petrolimex đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Song song với việc nghiên cứu sản phẩm mới, Petrolimex đã và đang triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc Tập đoàn. Dự kiến cuối năm 2022, Tập đoàn sẽ có 2 cửa hàng xăng dầu đầu tiên hoàn thành dự án thí điểm lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Petrolimex: Đẩy mạnh kinh doanh sản phẩm năng lượng xanh - Ảnh 1

Trước đó, từ đầu năm 2022, Petrolimex chính thức kinh doanh sản phẩm xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (RON 95-V) – là mặt hàng xăng có phẩm cấp cao nhất tại Việt Nam với các chỉ tiêu chất lượng vượt trội tương đương với tiêu chuẩn Euro 5 theo đúng lộ trình được Chính phủ đặt ra tại Quyết định số 49/2011/QĐ-TTG ngày 01/09/2011. Từ tháng 11/2019 Petrolimex đã nhập thử nghiệm các lô hàng nhiên liệu tàu thủy FO 0,5S có hàm lượng lưu huỳnh tối đa 0,5% khối lượng. Ngày 1/1/2020, Petrolimex đã chính thức cung cấp nhiên liệu FO 180 – 0,5S và FO 380 – 0,5S (hàm lượng lưu huỳnh tối đa 0,5% khối lượng) phục vụ thị trường nhiên liệu hàng hải.

Từ đầu năm 2018, Petrolimex đã triển khai đưa mặt hàng dầu Điêzen tiêu chuẩn Euro 5 (DO-V) ra thị trường cả nước. Và đến cuối năm 2018, Petrolimex đã hoàn thành thay thế toàn bộ sản phẩm xăng khoáng RON 92 bằng xăng sinh học E5 RON 92, trước thời hạn quy định của Chính phủ 15 ngày…

Quả thật, trong xu thế chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ trên toàn cầu, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng sạch, đặc biệt là hưởng ứng các cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam COP 26, những hành động của Petrolimex trong kinh doanh các sản phẩm tiêu chuẩn cao, thân thiện môi trường cho thấy một hướng đi đúng đắn, bền vững và trách nhiệm xã hội của tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam.

Với vai trò tiên phong của Petrolimex nhằm hưởng ứng cam kết của Chính phủ tại COP 26, đồng thời, thực thi các chỉ đạo của Chính phủ về chuyển đổi số, chúng tôi tin rằng, Petrolimex sẽ tiếp tục duy trì sự tăng trưởng, phát triển một cách bền vững, hướng tới trở thành một Tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Việt Nam với mô hình quản trị hiện đại, minh bạch theo các chuẩn mực quốc tế; bắt kịp xu hướng dịch chuyển năng lượng cũng như chuyển đổi số ngày càng sâu rộng trên phạm vi toàn cầu”, ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Petrolimex nói.

Facebook Comments Box