Posted By sanfiname Posted On Comment (52)

Sàn EightPLUSmarkets – Kiến Thức Cơ Bản Về Chứng Khoán Quốc Tế

Thị trường chứng khoán quốc tế chịu tác động của nhiều yếu tố, nhiều nền kinh tế của các nước nên có tính biến động mạnh. Việc đầu tư vào thị trường này từ đó có nhiều cơ hội thu về lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. EightPLUSmarkets sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiềm năng này.

Chứng khoán quốc tế là gì

Chứng khoán quốc tế là hình thức đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán nước ngoài như cổ phiếu/trái phiếu, quỹ đầu tư… nước ngoài mà không phải trong nước. Thị trường chứng khoán quốc tế là sàn giao dịch chứng khoán với nhiều mã chứng khoán từ các nước trên thế giới.

Hầu hết các giao dịch chứng khoán quốc tế hiện nay đều tập trung vào thị trường chứng khoán Mỹ, nơi được xem là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, Nơi đây tập hợp tất cả mã chứng khoán của các tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Facebook, Tesla, Amazon…

>> Đánh giá sàn EightPLUSmarkets

Đầu tư chứng khoán quốc tế chính là bạn đầu tư tiền vào sàn chứng khoán quốc tế để sở hữu các mã chứng khoán của các công ty nước ngoài.

Các sản phẩm chứng khoán quốc tế EightPLUSmarkets

Cổ phiếu nước ngoài

Các mã chứng khoán cơ sở, là cổ phiếu của các công ty tập đoàn nước ngoài phát hành. Cũng như cổ phiếu thường nhưng chỉ khác là do công ty/tập đoàn nước ngoài phát hành.

Giá cổ phiếu nước ngoài cao hơn rất nhiều so với trong nước, việc đầu tư cổ phiếu cần rất nhiều tiền thì mới thực hiện được và được niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán nước ngoài.

Trái phiếu nước ngoài

Cũng như trái phiếu trong nước là hình thức đơn vị nước ngoài (công ty/doanh nghiệp/chính phủ, ngân hàng trung ương, thành phố) phát hành. Trái phiếu là hình thức chứng khoán mà công ty phát hành sẽ cấp cho nhà đầu tư giấy chứng nhận. Đây là giấy tờ tương tự như chứng nhận nợ và trả lãi định kỳ theo đúng quy định cam kết.

Chứng khoán phái sinh quốc tế EightPLUSmarkets

Chứng khoán phái sinh chính là hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế hiện nay được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn bởi sự đơn giản, tiện lợi và không mất nhiều thủ tục.

Chứng khoán phái sinh là dựa trên chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh quy định quyền lợi và/hoặc nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán và/hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá được thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

Có 4 dạng chứng khoán phái sinh mà nhà giao dịch có thể tham gia:

  1. Hợp đồng kỳ hạn
  2. Hợp đồng tương lai
  3. Hợp đồng quyền chọn
  4. Hợp đồng hoán đổi

Chứng chỉ ký quỹ

Chứng chỉ ký quỹ là hình thức chứng khoán mà nhà đầu tư được cấp chứng chỉ đối với số vốn bạn đầu tư vào quỹ đó. Đó có thể là quỹ cổ phiếu hoặc trái phiếu nước ngoài. Thay vì đầu tư trực tiếp, mọi người có thể đầu tư gián tiếp thông qua công ty quản lý quỹ mà mình đã bỏ tiền vào đó.

Chứng khoán ETF

Đây được xem là quỹ hóa đổi cũng là một hình thức đầu tư chứng khoán phái sinh khá mới và hiện được áp dụng ở một số công ty nước ngoài. Với hình thức đầu tư này, thay vì đầu tư vào mã cổ phiếu của công ty nước ngoài cụ thể nào đó thì mọi người có thể đầu tư vào một lĩnh vực hoặc tổng thể nền kinh tế của một quốc gia bất kỳ. Điều này có nghĩa là đầu tư mang tính chất tổng thể vào kinh tế của một đất nước đó chứ không dựa vào một mã cổ phiếu lẻ nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thị trường, các ưu đãi cũng như các chính sách đầu tư hấp dẫn tại EightPLUSmarkets, hãy truy cập ngay tại địa chỉ: https://eightplusmarkets.com/vi/

Facebook Comments Box

Comments (52)

  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *