Posted By sanfiname Posted On Comment (44)

Sàn Spotcapital – Có nên đầu tư chứng khoán quốc tế không?

Sàn Spotcapital – Đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế nói chung và cổ phiếu Mỹ nói riêng luôn vô cùng hấp dẫn, có nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận. Tại thị trường Việt Nam, đầu tư chứng khoán quốc tế đã trở nên dễ dàng hơn, các nhà giao dịch chỉ cần có thiết bị kết nối với mạng internet và tài khoản là có thể bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ ưu điểm và nhược điểm của thị trường này trước khi quyết định lựa chọn nhà môi giới đầu tư. Spotcapital sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài phân tích dưới đây.

>> Đánh giá sàn Spot Capital

>> Đành giá Spotcapital

Ưu điểm của thị trường chứng khoán quốc tế

Thị trường đầu tư chứng khoán quốc tế có nhiều ưu điểm sau:

 • Đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư: có nhiều sự lựa chọn khi tham gia đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, quỹ ETF… tùy theo nhu cầu đầu tư của nhà giao dịch có thể lựa chọn sản phẩm mình yêu thích.
 • Số lượng mã chứng khoán lớn: điều hiển nhiên là khi tham gia thị trường quốc tế thì các sản phẩm chứng khoán sẽ đa dạng hơn thị trường trong nước, không chỉ về danh mục đầu tư mà còn cả số lượng dản phẩm cũng sẽ rất lớn.
 • Thu về lợi nhuận lớn: thị trường chứng khoán quốc tế chịu tác động của nhiều yếu tố, nhiều nền kinh tế của nhiều nước, vì vậy có tính biến động mạnh. Việc đầu tư vào thị trường vì thế có cơ hội thu về lợi nhuận cao.
 • Việc đầu tư dễ: đăng ký một tài khoản online với nhà môi giới, giao dịch trực tuyến, không cần làm hồ sơ phức tạp như chứng khoán Việt Nam.
 • Giao dịch chứng khoán với thị trường lớn, tiếp thu được nhiều phương thức cũng như kinh nghiệm đầu tư. Đặc biệt là thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều điểm nổi bật hơn về công nghệ giao dịch, về phương thức hỗ trợ và có sự chuyên nghiệp mang tầm quốc tế.

Nhược điểm của đầu tư chứng khoán quốc tế

Ngoài những ưu điểm đã nêu, Spotcapital cho rằng nhà đầu tư cần quan tâm đến những nhược điểm khi tham gia thị trường này. Cần biết rằng việc đầu tư khá mạo hiểm, không hề dễ dàng.

 • Thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều biến động, đồng nghĩa với việc đi kèm nhiều rủi ro
 • Đầu tư vào thị trường cần số vốn mạnh
 • Giao dịch với các sàn chứng khoán chưa được cấp phép ở Việt Nam
 • Khó theo dõi thị trường nếu trang web không có ngôn ngữ tiếng Việt
 • Gặp các rắc rối khó trao đổi để giải quyết nhanh chóng, nếu không có công ty đại diện tại Việt Nam

Nếu muốn bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán quốc, các nhà đầu tư cần am hiểu thị trường, có kiến thức đầu tư cơ bản và có tâm lý vững vàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thị trường, các ưu đãi cũng như các chính sách đầu tư hấp dẫn tại Spotcapital, hãy truy cập ngay tại địa chỉ: https://eightplusmarkets.com/vi/

Facebook Comments Box

Comments (44)

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *