Sẽ mất 5 năm để trụ sở Louis Vuitton ở Paris thành khách sạn 5 sao


Trong một cuộc trò chuyện cùng tờ WWD, ông Michael Burke, Tổng giám đốc điều hành Louis Vuitton cho biết mình sắp sửa phải giã biệt văn phòng ở trung tâm Paris, vì “tập đoàn LVMH đang lên kế hoạch biến tòa nhà rộng gần 122.000m2 thành một khu phức hợp mua sắm, giải trí và khách sạn cao cấp”.

“Văn phòng của tôi có tầm nhìn ra cảnh quan đẹp nhất thế giới”, ông Michael Burke nói khi mở cánh cửa sổ mà từ đó có thể quan sát khắp bốn bề Paris, từ tháp Eiffel đến nhà thờ Notre Dame de Paris và cả nhà thờ Saint-Germain l’Auxerrois. Trong tương lai không xa, đây cũng sẽ là view từ cửa sổ khách sạn đầu tiên của Louis Vuitton trên thế giới.

Được biết, dự án này là một phần của kế hoạch kéo dài nhiều năm của tập đoàn LVMH trong công cuộc tái tạo vẻ đẹp của phố cổ Paris. Trong nhiều năm nay, trung tâm cổ kính của Paris đối mặt với tình trạng nhà cửa xuống cấp, cũng như nạn trộm cắp, giật túi khách du lịch từ những đối tượng bất hảo. Mục tiêu của tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn LVMH, là dọn dẹp lại khu vực này cho sạch sẽ, mang lại sự sang trọng vốn gắn liền với hình ảnh Paris.

Ông Bernard Arnault đã âm thầm mua lại nhiều tòa nhà ở trung tâm Paris với tổng ước tính lên đến 900 triệu Euro. Theo FashionNetwork ghi nhận, trong số đó có tòa nhà số 7 Rue de la Paix nơi chứa shop của đồng hồ Piaget, và số 12 Places des Étas-Unis nơi đang được thuê bởi Martin Margiela. Có vẻ ông chẳng quá bận tâm rằng cả hai thương hiệu này thuộc tập đoàn đối thủ cạnh tranh của LVMH.

Cửa hàng Louis Vuitton tại Champs-Élysées ở Paris.
Cửa hàng Louis Vuitton tại Champs-Élysées ở Paris.

Công khai hơn, tập đoàn LVMH đã nâng cấp các Trung tâm thương mại Les Halls và La Samaritaine. Sau đó là khánh thành khách sạn Cheval Blanc. LVMH cũng khai trương cửa hàng bánh ngọt đầu tiên của Cova, thương hiệu ẩm thực đến từ Ý dưới trướng tập đoàn. Ông Michael Burke cũng cho biết rằng ý đồ của LVMH là thu hút những doanh nghiệp khác đến với phố cổ Paris để thiết lập văn phòng, không gian cư trú, nhà hàng, và những hoạt động giải trí.

Khách sạn Cheval Blanc thuộc sở hữu của LVMH khai trương hồi đầu năm 2021 đã trở thành một trong những khách sạn xa xỉ bậc nhất của Paris. Giá thuê phòng ở Cheval Blanc khởi điểm từ 1.300 USD với đầy đủ các tiện ích và dịch vụ. Từ khách sạn, chỉ cần đi một quãng đường ngắn là có thể đến được Nhà thờ Đức Bà và Khải Hoàn Môn cùng tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Seine. 

Mặc dù mở cửa vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát nhưng khách sạn này đã xác định đối tượng khách hàng của họ là những người có thu nhập cao và quan tâm đến trải nghiệm sang trọng. Ở đây có các bức tranh của Sonia Delaunay và Claude Lalanne, tác phẩm điêu khắc của Philippe Anthonioz, tranh vẽ của Vik Muniz. Ở sảnh đợi của khách sạn trưng bày các thương hiệu trực thuộc tập đoàn như Tiffany, Chaumet, Bulgari, Fendi, Chanel và Dior. Bên trong khách sạn cũng sẽ có một spa mang thương hiệu Dior được trang trí tông màu nâu và be sang trọng, nhẹ nhàng cùng với nước hoa, mỹ phẩm có sẵn để mua.

Khách sạn có 72 phòng hầu hết đều nhìn ra sông Seine và quang cảnh thành phố ấn tượng. Ở các tầng cao còn có phòng suite rộng 1.000 m2. Đồ dùng vệ sinh cá nhân trong khách sạn sẽ là Balade Sauvage của Christian Dior. Một hồ bơi vô cực cong được thiết kế độc đáo với khảm thủ công cầu kỳ, sang trọng. Ngoài ra, khách sạn còn có câu lạc bộ thể dục độc quyền với hồ bơi dài 30m và khu dành cho trẻ em Le Carrousel khi các gia đình đi nghỉ dưỡng. Ẩm thực ở khách sạn cũng rất được đề cao với 4 nhà hàng và một hầm chứa rượu với nhiều loại rượu quý hiếm.

Sẽ mất 5 năm để trụ sở Louis Vuitton ở Paris thành khách sạn 5 sao - Ảnh 1
Sẽ mất 5 năm để trụ sở Louis Vuitton ở Paris thành khách sạn 5 sao - Ảnh 2
Sẽ mất 5 năm để trụ sở Louis Vuitton ở Paris thành khách sạn 5 sao - Ảnh 3
Sẽ mất 5 năm để trụ sở Louis Vuitton ở Paris thành khách sạn 5 sao - Ảnh 4
Sẽ mất 5 năm để trụ sở Louis Vuitton ở Paris thành khách sạn 5 sao - Ảnh 5
Sẽ mất 5 năm để trụ sở Louis Vuitton ở Paris thành khách sạn 5 sao - Ảnh 6
Khung cảnh bên trong và tầm nhìn từ khách sạn Cheval Blanc thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH.
Khung cảnh bên trong và tầm nhìn từ khách sạn Cheval Blanc thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH.

Do đó, giờ đây, việc tập đoàn LVMH tuyên bố ra mắt khách sạn mang thương hiệu Louis Vuitton không khiến nhiều người ngạc nhiên. “Ẩm thực và khách sạn là tương lai chắc chắn của Louis Vuitton”, ông Michael Burke khẳng định. Kết luận này đến từ nhiều năm nghiên cứu thị trường, thông qua các nhà hàng pop up của Louis Vuitton tại Seoul và Saint-Tropez, chuỗi Le Café V bên trong các cửa hàng Nhật Bản, và nhà hàng Le Hall vừa mở tại Thành Đô, Trung Quốc. “Người tiêu dùng càng ngày càng chi tiêu nhiều hơn cho những trải nghiệm, và muốn kết nối với thương hiệu 24/7”.

Để thông báo việc chuyển đổi văn phòng thành khu phức hợp giải trí, từ ngày 12/12, Louis Vuitton sẽ mở một không gian pop up LV Dream ở tầng trệt tòa nhà trụ sở. LV Dream bao gồm một khu triển lãm kết hợp với các nghệ sỹ, café, cửa hàng lưu niệm và quầy socola mang bản sắc Louis Vuitton. Khu triển lãm vào cửa miễn phí bao gồm những phòng được thiết kế bởi những nghệ sỹ từng nhiều lần kết hợp với Louis Vuitton – như Yayoi Kusama, Takashi Murakami, và Jeff Koons. Còn quầy socola và café do Bếp trưởng bếp bánh của khách sạn Cheval Blanc, anh Maxime Frédéric, đảm nhiệm.

Pop up này sẽ chỉ mở cửa trong vòng một năm. Sau đó sẽ được biến chuyển thành cửa hàng Louis Vuitton lớn nhất thế giới. Ở những tầng trên của tòa nhà, tập đoàn LVMH chuyển đổi không gian văn phòng thành khách sạn Louis Vuitton, dự kiến mất 5 năm để hoàn tất.

Facebook Comments Box