Posted By sanfiname Posted On

Việt Nam có thêm một mạng di động


VNSKY là mạng di động ảo (MVNO), là những mạng không có băng tần, không có hạ tầng mạng mà phải đi thuê hạ tầng của các doanh nghiệp/nhà mạng sở hữu hạ tầng mạng (mạng MNO, ví dụ như Viettel, VNPT, MobiFone…) để cung cấp dịch vụ viễn thông di động ra thị trường.

Mạng di động VNSKY với đầu số 0777. Theo tìm hiểu, VNSKY sử dụng/thuê hạ tầng mạng của MobiFone. Đầu số 077 thuộc nhà mạng MobiFone, trước đó được chuyển đổi từ đầu 11 số là 0122 thành 077.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc mạng di động VNSKY cho biết, với sự bùng nổ của những nền tảng kết nối, học tập, giải trí và kinh doanh online, chiếc SIM thứ nhất với các dịch vụ viễn thông truyền thống không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng dữ liệu di động (mobile data) ngày càng cao của người tiêu dùng. Sự hiện diện của VNSKY với định vị là SIM thứ hai mang đến data bất tận cùng giá cước rẻ, giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn để kết nối không giới hạn với thế giới số mỗi ngày.

“Thay vì thay đổi thói quen sử dụng viễn thông của khách hàng, với SIM thứ hai từ VNSKY, chúng tôi mong muốn thay đổi những giá trị và tiện ích mà khách hàng nhận được trên không gian số”, ông Dũng cho hay.

Theo ông Dũng, VNSKY đặt mục tiêu trở thành 1 trong 5 mạng di động lớn nhất Việt Nam. Theo đó, thời gian tới, mạng di động này sẽ kết hợp với những dịch vụ trong hệ sinh thái VNPAY như ví điện tử VNPAY, VNPAY-QR, VnShop hay VNTAXI…

Theo lãnh đạo VNSKY, nhờ hợp tác với những đối tác lớn, VNSKY thừa hưởng lợi thế về hạ tầng viễn thông sẵn có, ngay lập tức sở hữu vùng phủ sóng trên phạm vi toàn quốc với chất lượng cao. Đây cũng là cơ sở để VNSKY tập trung nguồn lực vào nghiên cứu, phát triển những dịch vụ số và viễn thông khác biệt.

Trước đó, tháng 4/2022, Công ty TNHH Dịch vụ số DIGILIFE VIệt Nam (thuộc VNPAY) chính thức được cấp phép thiết lập mạng viễn thông di động ảo trên toàn quốc. Theo đó, với giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông (số giấy phép 63/GP-CVT, ngày cấp phép: 31/3/2022, ngày hết hạn 31/3/2032), doanh nghiệp được phép cung cấp trên mạng viễn thông di động mặt đất các dịch vụ viễn thông theo quy định trên phạm vi toàn quốc.

VNSKY là “tân binh” mới nhất của các nhà mạng ảo tại Việt Nam. Mới đây, Công ty cổ phần Bán lẻ FPT (FPT Retail) cũng chính thức được cấp phép để cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn quốc (FPT Retail cũng đạt được thỏa thuận với MobiFone hợp tác cung cấp hạ tầng mạng lưới).

Trước khi VNSKY gia nhập sân chơi viễn thông di động, thị trường còn có thêm ba mạng di động ảo khác là iTel (Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom, Wintel (Tập đoàn Masan), Local (Công ty CP Viễn thông Asim), cùng với các nhà mạng có hạ tầng như Viettel, VNPT/VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile…

Facebook Comments Box