Posted By sanfiname Posted On

VietinBank xuất sắc giành Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023


Ngày 28/9, Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2023 – IR Awards 2023 do Vietstock, Hiệp hội VAFE và báo FiLi đồng tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM. Vượt qua rất nhiều Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) khác, VietinBank vinh dự được xướng tên tại hạng mục “Top 3 DNNY vốn hóa lớn có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất”.

Trải qua một hành trình dài từ 1/5/2023, từ vòng khảo sát toàn diện hoạt động công bố thông tin của 731 DNNY trong vòng 12 tháng, kết hợp đánh giá hoạt động IR thông qua hệ thống chấm điểm từ 33 định chế tài chính hàng đầu, cũng như sự chung tay bình chọn của cộng đồng các nhà đầu tư, VietinBank đã được vinh danh ở hạng mục “Top 3 DNNY nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất”.

Trước đó, VietinBank cũng được bình chọn “Doanh nghiệp niêm yết đạt Chuẩn Công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2023”. Hoạt động bình chọn đã thu hút được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư, dựa trên 3 tiêu chí đánh giá chính là: (i) Truyền thông tài chính hiệu quả; (ii) Danh tiếng tốt trên thị trường vốn; (iii) Quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán.

Thành viên hội đồng bình chọn bao gồm 33 định chế tài chính là các công ty quản lý quỹ và công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường (MB Capital, VCBF, HSC, VNDirect, SSI, KB Securities, KIS, VietinBank Securities…) nhằm đảm bảo cho quá trình đánh giá IR của hội đồng bình chọn được độc lập và khách quan. Trải qua 12 năm tổ chức, giải thưởng IR đã tạo được danh tiếng tốt trên thị trường về mức độ phổ biến, quy mô và uy tín.

Là doanh nghiệp niêm yết (DNNY) với số lượng cổ đông lớn, VietinBank luôn coi trọng việc xây dựng và phát triển mối quan hệ chặt chẽ, tốt đẹp với nhà đầu tư. Trong nhiều năm qua, thực hiện vai trò là cầu nối giữa VietinBank và cộng đồng nhà đầu tư, hoạt động IR đã được đẩy mạnh triển khai dựa trên 3 tiêu chí là C: Comprehensive (Toàn diện), T: Timely (Kịp thời) và G: Genuine (Chính xác) (gọi tắt là CTG).

Với mục tiêu bảo đảm cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời tới cổ đông và nhà đầu tư, VietinBank luôn tuân thủ nghĩa vụ CBTT theo quy định pháp luật; nhiều năm liền được bình chọn là DNNY đạt chuẩn CBTT trên thị trường chứng khoán (TTCK) trong chương trình bình chọn DNNY có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức.

Đối với VietinBank, công tác IR hướng tới tất cả các nhà đầu tư, không phân biệt nhà đầu tư lớn hay nhỏ lẻ, cá nhân hay tổ chức. Mỗi nhà đầu tư, cổ đông đều có quyền tiếp cận các nguồn thông tin chính thống của Ngân hàng. VietinBank luôn tuân thủ pháp luật và đảm bảo sự công bằng, kịp thời về mặt thông tin đối với cả nhà đầu tư hiện hữu và tiềm năng.

Ngân hàng luôn chủ động tăng cường tần suất, đa dạng hình thức, cải tiến chất lượng thông tin, gia tăng niềm tin của cổ đông và nhà đầu tư đối với VietinBank. Ngoài tổ chức ĐHĐCĐ thường niên/bất thường theo quy định, VietinBank cũng định kỳ tổ chức Hội nghị cập nhật kết quả kinh doanh hàng quý, thường xuyên trao đổi thông tin về KQKD tới các nhà đầu tư/cổ đông linh hoạt theo hình thức trực tuyến/trực tiếp để tăng cường hiệu quả truyền thông thông tin.

Các tài liệu CBTT (báo cáo thường niên, báo cáo tài chính, báo cáo quản trị, tài liệu ĐHĐCĐ…) cũng như tài liệu cập nhật về kết quả kinh daonh của VietinBank (Điểm tin BCTC, Tài liệu cập nhật kết quả kinh doanh hàng quý…) được thực hiện song ngữ Việt – Anh và liên tục đổi mới cả về nội dung và thiết kế. Các tài liệu dành cho nhà đầu tư của VietinBank được đánh giá cao về tính chính xác, cẩn trọng, chi tiết và khách quan, cung cấp nhiều thông tin kịp thời, cần thiết hỗ trợ nhà đầu tư trong việc đưa ra quyết định đầu tư.

Đặc biệt, IR VietinBank cũng thường xuyên tham khảo các ngân hàng lớn trong và ngoài nước, đối tác chiến lược – cổ đông lớn của VietinBank là ngân hàng MUFG để triển khai hoạt động IR tiệm cận với thông lệ và chuẩn mực quốc tế. Ngoài ra, IR VietinBank định kỳ thực hiện khảo sát NĐT để ghi nhận ý kiến phản hồi từ thị trường và nâng cao hiệu quả hoạt động IR, đáp ứng tốt nhất kỳ vọng của nhà đầu tư.

Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục kiện toàn, chuyên nghiệp hóa hoạt động IR thông qua việc tăng cường đào tạo, phát triển đội ngũ nhân sự IR; xây dựng và triển khai chiến lược truyền thông minh bạch và chủ động. Đồng thời, Ngân hàng cũng sẽ đẩy mạnh ứng dụng trực tuyến song song trực tiếp, tăng cường hoạt động tương tác và lan tỏa thông tin tới các nhà đầu tư, tiếp tục giữ vững vị thế là DNNY hàng đầu trên thị trường.

Facebook Comments Box